ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ดูหนัง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เข้าฉาย 26 ธันวาคม 2019 กำกับโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ หมวดหมู่ ดราม่า ได้นักแสดงนำอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

7.1

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ดูหนังเรื่องใหม่จากค่าย GDH ที่นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ โดยหากเอ่ยถึงค่ายหนังดังกล่าวนักแสดงนำคนนี้คงจะมีอะไรคนคิดว่าจะดูหนังที่มีความ feel good แต่ในครั้งนี้ข้าหนัง GDH มันจะทำให้ใครหลายคนผิดหวัง กลับชัวร์ๆด้วยหนังดราม่าหนักแน่นที่เต็มไปด้วย คุณภาพทั้งนักแสดงและเนื้อเรื่องที่พร้อมที่จะให้คนดูอิ่มเอิบไปจับการเลือกระหว่างเก็บความทรงจำกูจะทิ้งความทรงจำที่ผูกมัดตัวเอาไว้

เรื่องย่อ ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ จะเป็นเรื่องราวของนักเรียนนอกอยาก จีน (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) ที่รักเรียนจบแล้วกลับมาใช้ชีวิตที่ประเทศไทยเมื่อเธอกลับมาถึงบ้านก็พบว่าบ้านที่เธอเคยอาศัยอยู่ในวัยเด็กกับน้องชายแล้วแม่จะมีสภาพที่รก เธอจึงต้องการที่จะเอาข้าวของที่ไม่ได้ใช้หรือไม่จำเป็นทิ้งออกไป แต่เมื่อเธอเริ่มเก็บของเธอก็ได้พบกับกล้องที่มีฟิล์มอยู่ภายใน จีน รู้ทันทีว่าของสิ่งนี้เป็นของที่เธอเคยใช้ถ่ายกับแฟนเก่าของเธอ แล้วเมื่อ จีน แนะนำกล้องตัวนี้ไปคืนให้ครับ เอ็ม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) แฟนเก่าในอดีตที่เธอเคยทิ้ทิ้งมาโดยไม่ได้บอกลาไม่ได้คำเดียว ความทรงจำความรู้สึกเก่าๆก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง เมื่อจีนกำลังเริ่มเปิดใจที่จะยอมรับ กลับต้องพบกับความจริงที่เจ็บปวดอีกครั้งเมื่อ เอ็ม ได้บอกกับ จีน ว่าเขามีแฟนใหม่แล้ว ทำให้จีนต้องตัดสินใจว่าจะทิ้งความทรงจำเก่าๆ จะเก็บมันเอาไว้เป็นเครื่องเตือนใจว่าครั้งหนึ่งเธอเคยทำความผิดพลาดบางอย่างในอดีตเอาไว้