หน่าฮ่าน

หน่าฮ่าน

ดูหนัง หน่าฮ่าน เข้าฉาย 9 พฤษภาคม 2019 กำกับโดย ฉันทนา ทิพย์ประชาติ หมวดหมู่ ดราม่า , ตลก ได้นักแสดงนำอย่าง ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล, แม็คกี้ นฤเบศร์ ฤทธิศร, แค็ปเปอร์ บุญฤทธิ์ เวียงนนท์

6.3

เตรียมพบกับดูหนัง “หน่าฮ่าน” เต็มเรื่อง หนังที่ไม่ได้มีดีแค่ตลกผลงานจากผู้กำกับ “ฉันทนา ทิพย์ประชาติ” ที่เข้าฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 นำทัพนักแสดงโดย นฤเบศร์ ฤทธิศร (สิงโต) , บุญฤทธิ์ เวียงนนท์ (สวรรค์) และ สุดารัตน์ โพธิ์อำพล (ยุพิน)

เนื้อเรื่อง

เรื่องย่อ หน่าฮ่าน : เรื่องราวของเด็กวัยรุ่นต่างจังหวัดกลุ่มหนึ่งประกอบไปด้วย “ยุพิน” และเพื่อนๆ พวกเขามีความชอบในการเต้นหน่าฮ่านเป็นชีวิตจริตใจมากกว่าการเรียน การไปเต้นหน่าฮ่านครั้งหนึ่งทำให้ยุพินได้เจอกับหนุ่มหน้าตาดีอย่าง “สิงโต” ทั้งคู่ตกหลุมรักกันและกันได้ระยะหนึ่ง สิงโตก็จำเป็นต้องตัดใจทิ้งยุพินไปที่อื่น ทำให้ยุพินเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้ “สวรรค์” หนุ่มหน้าตาดีอีกคนที่เป็นหมอแคนประจำโรงเรียนเข้ามาดามหัวใจของยุพิน แต่ทั้งหัวใจของยุพินยังเรียกร้องการเต้นหน่าฮ่านอยู่ทำให้เธอแอบหนีสวรรค์ไปทำตามหัวใจที่จังหวัดหนึ่ง ที่นั้นยุพินได้เจอกับสิงโตแฟนเก่าอีกครั้ง และหัวใจของทั้งคู่ยังคงเรียกร้องหากัน งานนี้ยุพินจะเลือกอะไร มาร่วมค้นหาคำตอบนี้ด้วยกันในโรงภาพยนตร์เต็มเรื่อง

ความน่าสนใจ

หน่าฮ่าน กับจุดที่น่าสนใจของหนังคือการที่หนังเลือกที่เล่าเรื่องให้ดูมีความสมเหตุสมผลมากกว่าการใช้มุขตลอดยัดใส่แบบไม่คำนึกถึงตัวบทหนัง และการนำเสนอวิถีชีวิตของวัยรุ่นของคนอีสานได้ดีและสร้างสรรค์ เนื้อเรื่องหนังมีจุดให้คิดต่อคิดตามมาก ทำให้หนังสามารถพูดถึงหลังจากดูหนังหน่าฮ่านเต็มเรื่องจบแล้วก็ตาม