คืนยุติ-ธรรม NEMESIS

คืนยุติ-ธรรม NEMESIS

ดูหนัง คืนยุติ-ธรรม NEMESIS กำกับโดย: กัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์ เข้าฉายวันที่ 12 สิงหาคม 2020 จัดอยู่ในประเภท ดราม่า , อาชญากรรม , แอ็คชั่น นำทัพนักแสดงนำโดย จิรายุ ตันตระกูล, รามาวดี นาคฉัตรีย์, ณัฎฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์, ศิลป์ รุจิ

7.0

เมื่อสังคมไร้ความชอบธรรม เขาจึงลุกขึ้นมาคืนความยุติธรรม ดูหนัง คืนยุติ-ธรรม จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้ชายคนหนึ่ง “มานพ” เขาดูจะเป็นคนที่มีอนาคตสดใสพร้อมทั้งชีวิตความรักที่ราบรื่น เขามีแผนที่จะสร้างครอบครัวที่อบอุ่นกับภรรยาของตัวเอง ตามหาความฝันก็ต้องพังสลายลงไปหลังจากที่ภรรยาของเขาถูกเจ้านายที่บริษัทข่มขืน เมื่อเขาได้รู้ความจริงเขาตัดสินใจที่จะไปทำร้ายร่างกายเจ้านายของภรรยาถึงบริษัท แต่ในระหว่างการต่อสู้ทำให้เจ้านายของภรรยาทั้งมือยิงภรรยาของเขาจนถึงแก่ความตาย ส่วนตัวเขาถูกยิงแล้วบาดเจ็บสาหัสเมื่อตื่นมาเขาพบว่าตัวเองถูกดำเนินคดีตั้งข้อหาฆาตกรรมภรรยาตัวเอง จนต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำเป็นเวลาหลายปี เมื่อเขาพ้นโทษออกมาเขาได้เจอกับจิตแพทย์สาวอาสาที่จะเข้ามาเยียวยาอาการป่วยของเขา เมื่อเวลาผ่านไปเธอกลับพบว่าชายผู้ที่อยู่ตรงหน้าของเธอนั้นเป็นคนที่มีตัวตนอีกตัวตนหนึ่งโดยในทุกๆคืนเขาจะขึ้นมาทวงคืนความยุติธรรมให้กับสังคมด้วยความรุนแรง โดยการตั้งตนเป็นศาลเตี้ยที่จะใช้ความรุนแรงตัดสินทุกความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นจนไปสู่ความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด สำหรับใครที่ต้องการดูหนังแนวนี้อีกแนะนำเรื่อง Boss Level ออกฉายเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2020

รีวิวหนังคืนยุติ-ธรรม หลังจากที่ดูหนัง คืนยุติ-ธรรม เต็มเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการหยิบเอาโรคบุคลิกภาพที่แตกแยกเข้ามาเป็นปมสำคัญของเรื่องโดยการใส่มิติของเรื่องเข้าไปทำให้เกิดความท้าทายในการแสดงของนักแสดงนำ จิรายุ ตันตระกูล เป็นอย่างยิ่ง โดยแก่นแท้หลักของภาพยนตร์จะเป็นการตีความเกี่ยวกับ ความยุติธรรม ที่จะเป็นกลไกที่จะนำพาให้สังคมสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและปราศจากความวุ่นวายเป็นปกติเรียบร้อยแต่เมื่อคุณไก่เหล่านี้ถูกสั่นคลอน ไม่ว่าจะด้วยอำนาจหรือเงินตราทำให้ตัวเอกของภาพยนตร์ต้องออกมาทวงคืนความยุติธรรมให้กับตัวเองและสังคม จนเขาต้องถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ป่วยทางจิตต้องได้รับการรักษานานกว่า 6 ปีแต่เบื้องลึกในจิตใจเขารู้ดีว่าความจริงมันเป็นอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูแรง ไม่ได้โลกสวย ตอบโจทย์ดาร์กไซด์ของคน หลายๆ คนอาจรู้สึกว่าเคยไม่ได้รับความยุติธรรม ความยุติธรรมมันมีนะ แต่อยู่ฝั่งใครล่ะ ตัวละครสิทธิชนก็บอกนะว่าความยุติธรรมซื้อหาได้ เขาสามารถซื้อทนายที่ดีกว่าได้ กฎของโลกใบนี้มันเป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ